Một số nét chung về trường Mầm non Nghi Kim Thân yêu

Trường mầm non Nghi Kim thành lập tháng 02 năm 1980, được xây dựng trên địa bàn xóm 5 - Xã Nghi Kim - Huyện Nghi Lộc – Tỉnh Nghệ An. Đến năm 2007 Nghi kim được sáp nhập vào Thành phố vinh. Trong những năm gần đây, chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường luôn được coi trọng. Do mới được sáp nhập với tốc độ phát triển không ngừng của mặt bằng thành phố bắt buộc CBGVCNV trường mầm non nghi kim phải hết sức nỗ lực để phần nào bắt nhịp được với các trường bạn. và sự cố gắng đó  trường được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I năm 2013.

Tổng diện tích của nhà trường 4.435m2trong đó diện tích khuôn viên theo giấy CNQSDĐ là:  4.435m2 . Trường có  01 điểm trường đặt tại khu trung tâm. Có 16 phòng học và 9 phòng chức năng với trang thiết bị CSVC cơ bản đầy đủ và hiện đại đảm bảo cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Nhà trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, đặc biệt lãnh đạo địa phương đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang giữ vững các tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ I.